Click here for more info..
Web Board
Contact Us
Member Log in
ชื่อสำหรับ / Login
กำหนดรหัสผ่าน/ Password
ลืมรหัสผ่าน/Forgot Password
สมาชิกใหม่/New Member Register
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่/Post New
แสดงความคิดเห็นถึง กทช ครับ
(Reader : 1828)
ผมมีความคิดเห็นว่า เรื่องการขออนุญาติวิทยุชุมชนเนี่ย
ควรจำกัด กำลังส่งนะครับ
คือว่า ใครที่ส่ง เกิน 7 W ก็ให้ไปขออนุญาต ส่วนคนที่ส่งน้อยกว่า 7 W ก็ไม่ต้องไปขอครับ เพราะว่า ปัจจุบันก็มีนักศึกษาที่ทำโครงงานเกี่ยวกับเครื่องส่งวิทยุส่งอาจารย์
ส่วนใหญ่ก็จะมีกำลังส่งไม่เกิน 10 W น่ะครับ ผมว่านักศึกษาส่วนใหญ่ที่ทำโครงงานเรื่องนี้ ต่างก็อยากเปิดสถานีวิทยุกันทั้งนั้น ....
Posted by : นักศึกษา เทคนิก นครศรีธรรมราชDate/Time : 9/6/2553 20:05:51
ผมเห็นด้วยครับ กฎหมายไทย ใจดำเกินไป ไอ้เราก็อยากจะประชาสัมพันธ์ข่าวสาร ส่งเสริมความสามัคคี
กฎหมายไม่ยุติธรรมครับ ผมออกอกกาศแค่ 5 W ครับ
พอจะอนุโลมได้ไหมครับท่าน กทช
Posted by :เห็นด้วย
Date/Time :9/6/2553 21:16:17
ผมว่า มันอยู่ที่เจตนามากกว่า คุณออกอากาศแค่ 0.5Wแต่มีการโฆณา ก็เข้าข่ายธุระกิจแล้ว แต่ถ้าไม่โฆณาแต่เที่ยวไปก่อความแตกแยก ยุยง หรือให้ร้ายผู้อื่น ให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน ก็ผิดเหมือนกัน เหมือนคุณมีปืน 11มมกับปืนเอ็ม79 ก็ผิดเหมือนกันคืออาวุธสงคราม
Posted by :ร่วมแสดงความเห็น
Date/Time :9/6/2553 21:46:46
ถึง..............นักศึกษา เทคนิก นครศรีธรรมราช
ก่อนอื่นคือคุณต้องทำการบ้านให้มากกว่านีครับเพราะมีกฏระเบียบฯลฯอยู่มากเรื่องของวิทยุต้องแยกให้ออกระหว่างการเรียนและการสนองความต้องการ
อยากเปิดสถานีวิทยุ อยากเป็นนักจัด ภาษาไทยชัดเจนแค่ไหนครับ แล้วความถี่ที่ใช้ล่ะครับเอามาจากไหนไปศึกษาปัญหาเรื่องความถี่และวิทยุกลายพันธ์ก่อนดีกว่าครับ

ส่วนคุณ....เห็นด้วย
ถ้าคุณออกอากาศเท่าที่พูดไปจดทะเบียนเป็นวิทยุชุมชนเลยครับเพราะเครื่องคุณน่าจะอยู่ในขอบเขตที่เค้ากำหนดแต่อย่าบอกน่ะว่าทั้งสถานีมีคุณคนเดียวเป็นเจ้าของ
Posted by :อ่านแล้วเคือง
Date/Time :9/6/2553 22:01:31
ถึง..นักศึกษา เทคนิก นครศรีธรรมราช ผมเห็นด้วยกับท่าน อ่านแล้วเคืองนะ ไปศึกษาข้อมูลก่อน เค้าก็กำหนดทั้งนั้น ทั้งความสูง กำลังส่ง แต่ที่เค้ากำหนดมันเป็นไปไม่ได้ในทางปฏิบัติ เค้าถึงต้องการรอเป็นวิทยุธุรกิจกันไง ส่วนใครคิดว่าทำได้ที่เค้ากำหนดแล้วอยู่ได้ก็ไปจดเป็นวิทยุชุมชน ก็แค่นั้น...จบ
Posted by :เคืองเหมือนกัน
Date/Time :9/6/2553 22:13:47
อืม...เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณที่ช่วยชี้แนะครับ
ไม่ทราบว่า เวลาไป จดทะเบียน
เราต้องนำเอกสารอะไรไปบ้างครับ
อายุของผู้ประกอบการต้อง กี่ปีขึ้นไปครับ
**** สำนักงาน กทช. นครศรีธรรมราช
อยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียนเมืองนครศรีธรรมราช หลังคาสี ม่วงๆ ใช่หรือเปล่าครับ

Posted by :นักศึกษา เทคนิก นครศรีธรรมราช
Date/Time :13/6/2553 19:48:03
เครื่องส่งวิทยุของผมกำลังส่ง 5 W
เสาสูง 15 เมตร
รัศมี ประมาณ 7 กม.
คุณสมบัติแค่นี้พอจะขึ้นทะเบียนได้หรือไม่ครับ
Posted by :นักศึกษา เทคนิก นครศรีธรรมราช
Date/Time :13/6/2553 20:03:44
ความถี่ 107.00ใช่มะ....น่าใช่นะส่งกะไม่ไกลอย่าเปิดเลยดีกว่า..เปลืองไฟส่งกะไม่ไกล...เปลืองงบเปล่าๆปิดไปเลยนิครับ..ขอแสดงความคดิดเห็นนะ....เมื่อก่อน107.10 ใช่ปะ..
Posted by :แสดงความคิด..ไม่เห้น..
Date/Time :13/6/2553 23:34:07
ไม่ใช่ครับ นั่นเป็นของวิทยาลัย
ของผมยังไม่ได้ส่งเป็นทางการครับ
แค่เทสเครื่องดูอ่ะพี่
Posted by :นักศึกษา เทคนิก นครศรีธรรมราช
Date/Time :14/6/2553 10:11:35
เปิดเลย เป็นการทดลอง เข้าใจนะ เรียน สาขาอีเล็กทรอนิกส์สื่อสารใช่หรือเปล่า สมัยก่อนก็อึดอัดแบบนี้ เราเรียนมา อยากทำอยากสร้าง กฎหมายบ้านเราเขาไม่ให้สร้างนะ ปัจจุบันก็เสรีขึ้น จริงๆก็ยังห้ามแหละ แต่เขาก็ปล่อยให้เราเล่นเราลอง คิดว่ายังมีอีกมากที่อยากทดลองกัน ยอมรับมันสนุกดีนะ เมื่อเราสร้างมันแล้วก้อยากดูผลการกระจายเสียงไป ส่วนตัวคิดว่าปล่อยออกสายอากาศเลย กำลังต่ำก็ไปหาวิชาสายส่งสายอากาศมาศึกษาใหม่ ทดลองสร้างสายอากาศมี gain ดูกำลังไม่สูง สร้างไม่ยากนะ ขอให้สนุกในสิ่งที่ชอบสนับสนุน อย่าลืมเราเป็นช่างเครื่องส่งนะไม่ใช่ช่างเครื่องเสียง งานความถี่มันต้องใจเย็นละเอียด ห้ามส่งสัญญาณแปลกปลอมออกอากาศไป ไม่แน่ใจต้องเอาลงโหลดเทียมและทดลอง แน่ใจแล้วจึงป้อนเข้าสายอากาศจำไว้นะ
Posted by :เอก
Date/Time :14/6/2553 15:28:52
เปิดได้ครับ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต คือ ไม่มีเนื้หาที่ขัดต่อกฎหมาย กำลังส่ง ไม่เกิน 30 W เสาสูงไม่เกิน 30 เมตร และรัษมีไม่เกิน 15 กม. ถ้าจะให้ถูกต้องจริงๆ
ก็ให้ไปขออนุญาตที่สำนักงาน กทช.นครศรีธรรมราชครับ
Posted by :สำนักงาน กทช. นครศรีธรรมราช โทร. 075-764-191
Date/Time :15/6/2553 8:48:55
ผมแอบเข้ามาดูความเคลื่อนไหวที่นี่บ่อย เพราะผมก็ใจรักงานส่งสัญญาณมาตั้งแต่เรียน ผมชอบการตอบคำถามของ สำนักงาน กทช. นครศรีธรรมราช ที่ตรงไปตรงมา อะไรผ่อนได้ตอบเขาไป อะไรไม่ได้จริงๆก็บอกเขาไป ผมไม่รู้ว่าท่านเป็นใคร สมัยเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วหากผมเลือกลงที่ กรมไปรษณีย์โทรเลข ก็คงอยู่สำนักเดียวกับท่าน ....ว่าด้วยเรื่องทดลอง อนาคตผมอยากให้โอกาสน้องๆที่เรียน โทรคมนาคม ได้ทดลองกันได้ง่ายๆมีอะไรรับรองให้เขาหน่อย อย่าให้เขาหลบๆซ่อนๆเหมือนปัจจุบัน การพัฒนาด้วยใจบริสุทธิ์ ระเบียบน่าจะมีโอกาสเขียนไว้สักหน่อย ผมอยากให้บ้านเราผลิตหรือสร้างเครื่องไปขายประเทศอื่นๆบ้าง ช่างหรือวิศวกร คือ ผู้สร้าง และ แก้ไข งานในสาขา พอดีบ้านเรา สาขานี้ดันไปเกี่ยวกับความมั่นคง เขาเลยถือกุญแจประตูไว้ ตั้งแต่ปี 2498 ใครจะออกไปต้องปีนรั่วออกไป หรือ ไปขอกุญแจไขต้องมีเหตุผลมากมาย จนทำให้เบื่อหน่าย ปีนรั่วแบบหนีเรียนดีกว่าตามแบบฉบับช่างฯ ผมขอบ่นหน่อยนะ
Posted by :เอก
Date/Time :16/6/2553 19:36:43

ไม่ทราบว่า กำลังส่ง 0.5 - 1 W พอจะ อนุโลมได้ไหมครับ
ผมเห็นชุดคิต นักศึกษา วงจรไมค์ลอย FM 0.3 W และ ไมค์ลอย 0.7 w มีขายมากมาย ครับ
ไม่เห็นมีใครว่าอะไร
Posted by :แมน มอไซ
Date/Time :17/6/2553 21:50:11
เออ นั่นสิ
พอจะมีอะไรอนุโลมให้เขาได้ป่าวครับ ท่าน กทช.
ผมสงสารเขานะ อีกอย่าง วงจรไมค์ลอย FM 0.7 วัต ของ Future Kit มีมากมาย แถวบ้านผมเขาซื้อมาเล่นกัน มากมายเลย ผมอยากให้ กทช. อนุโลมให้นะครับ
Posted by :ขอร้องล่ะ
Date/Time :23/7/2553 22:05:24
อืม
Posted by :อืม
Date/Time :25/7/2553 9:49:25
แสดงความคิดเห็น/ Recommend
ข้อความ/Message
รูปภาพ/Image
ชื่อ/Name
อีเมล์/Email
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

 
© 2014 All Rights Reserved
Powered by
fmthaielectronics.com